Quả vú sữa chữa bách bệnh đang được cả thế giới ngưỡng mộ
Lâu nay mọi người thường mua vú sữa vì vị ngon mát, bổ dưỡng và rất thích hợp trong việc giải khát khi thời tiết nóng nực mà không rõ lợi ích thực sự của loại quả này như thế nào.
Trong vú sữa có nhiều vitamin A, B1, B2, B3, glucid, canxi, protein… Đặc biệt vú sữa rất giàu sắt, chất xơ nhưng lượng calo thấp hơn nhiều so với những trái cây khác. Do đó, loại trái cây này cũng hợp cho những người giảm cân.
Dù không có bất cứ nghiên cứu chính thức nào về những công dụng của vú sữa nhưng ở một số nước, quả này trở thành phương thuốc dân gian cực kỳ hữu hiệu.
Hạt vú sữa dùng để giảm sốt, điều trị tiêu chảy, còn lá cây dùng giảm viêm thanh quản hay viêm phổi. Ngoài ra, loại quả này còn có nhiều công dụng khác, chia sẻ để mọi người có thể thử áp dụng.
Trên trang Fruit Info có bài thuốc dùng lá vú sữa hãm lấy nước uống có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp do phong thấp, tiêu chảy nhẹ. Nếu muốn trị sưng nướu, viêm miệng, viêm họng…, mọi người có thể đun nóng 1 bát lá vú sữa tươi cùng 2 ly nước khoảng 10 phút, dùng làm nước súc miệng cũng rất hiệu quả.
Trường hợp bị tiêu chảy, chúng ta có thể cắt nhuyễn 1 bát lá vú sữa, cho vào nồi, thêm 1 ly nước, đun sôi khoảng 15 phút. Người lớn mỗi lần uống 1 bát, trẻ em từ 7-12 tuổi uống ½ bát, trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi uống ¼ bát. Ngày uống 3 lần sẽ nhanh khỏi tiêu chảy. Nếu tình trạng tiêu chảy nặng, có thể thêm lá ổi (khoảng 1 bát lá ổi cắt nhỏ) vào nấu cùng. Lượng nước lúc này, các chị tăng lên 3 ly và nấu khoảng 30 phút rồi uống liều lượng tương tự. Lưu ý mọi người nên uống khi nước còn ấm.
Đặc biệt, vỏ cây vú sữa còn được dùng để sắc nước uống, giúp giảm ho, đau dạ dày và phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên trước khi sử dụng, phương thuốc này, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn.
Ngoài ra, lượng canxi có trong vú sữa khá dồi dào, có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày cho cơ thể. Do đó, loại quả này không chỉ giúp xương và răng chắc khỏe mà còn làm giảm triệu chứng chuột rút, đau bụng…
Đối với thai phụ, quả vú sữa giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhờ hàm lượng canxi, vitamin A, C, phốt pho, magiê, sắt, kali dồi dào.
Theo Người Đưa Tin
Quả vú sữa chữa bách bệnh đang được cả thế giới ngưỡng mộ
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 03, 2017
Rating:
Post a Comment