Ngâm trứng trong thạch cao rồi vùi vào mùn cưa, cả thế giới chết lặng khi phát hiện ra bí mật của ngôi làng này
Cách ăn uống độc nhất vô nhị này lại khiến cả ngôi làng trở nên nổi tiếng khi món ăn từ trứng với thạch cao và mùn cưa không phải ai cũng may mắn được thưởng thức.
Một ngôi làng thuộc Hà Nam, Trung Quốc nổi tiếng với món trứng muối bằng thạch cao và mùn cưa hàng chục năm nay khiến ai cũng ngỡ ngàng vì cách làm độc đáo. Nhiều người thậm chí còn tìm đến chỉ để thưởng thức nhưng điều kì lạ là không phải ai cũng có cơ hội được nếm thử món ăn này.
Trứng sẽ được lựa chọn kĩ lượng và ngâm trong nước thạch cao.
Sau đó vài phút sẽ được vớt ra cẩn thận.
Vỏ trứng được tráng một lớp thạch cao trắng.
Theo người dân thường xuyên làm món trứng đặc biệt này thì bởi nó không chỉ giữ trứng được lâu hơn, lớp thạch cao sẽ bảo vệ chúng khỏi vỡ khi va chạm, và sự tấn công của các loại côn trùng, giữ được mùi vị và dưỡng chất bên trong.
Sau đó, trứng được đặt và lăn đều trên một lớp mụn cưa.
Phủ đầy lớp mùn cưa lên quả trứng.
Cách làm độc đáo này sẽ giúp quả trứng luôn có vị vàng trong, hồng đào và giữ nguyên được dưỡng chất bên trong sau 1 thời gian ủ sẵn. Tuy vậy, để làm được những quả trứng này lại rất mất nhiều thời gian, số lượng hạn chế và rất ít khi mang bán. Do vậy để thưởng thức được chúng bạn phải cực kì may mắm.
Theo người trong làng cách làm này sẽ giúp quả trứng chín tự nhiên, giữ được hương vị tuyệt vời nhất.
Chúng cũng có thể để được lâu hơn và dễ dàng vận chuyển mà không lo bị vỡ hay bị tấn công bởi những con côn trùng khác.
Theo Blogtamsu/ thethaoxahoi.vn
Ngâm trứng trong thạch cao rồi vùi vào mùn cưa, cả thế giới chết lặng khi phát hiện ra bí mật của ngôi làng này
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 19, 2017
Rating:
Post a Comment