Nấu súp khoai tây viên nhân thịt đang "nổi như cồn" vừa ngon vừa tiện chữa viêm loét dạ dày
Nếu đã ngán cơm vậy hãy thử làm món súp khoai tây nhân thịt cho gia đình dùng nhé các mẹ ơi! Món này không những rất ngon mà còn bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình mình đây nhé!
Công dụng tuyệt vời của khoai tây
Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) đã phát hiện khoai tây có chứa các phân tử kháng khuẩn độc đáo, có thể giúp điều trị chứng loét dạ dày và giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn lưu trú trong dạ dày, vốn là nguyên nhân gây tình trạng loét dạ dày và ợ nóng.
Ngoài ra, khoai tây lại là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó, nó giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Khi rơi vào những trạng thái tâm lý như trên, mẹ đừng quên dành thời gian chế biến những món yêu thích từ khoai tây nhé.
Em chia sẻ với mẹ công thức làm món súp khoai tây viên nhân thịt độc lạ mà ngon hết chỗ chê đây ạ!
Nguyên liệu làm súp khoai tây viên nhân thịt
Khoai tây 250 gr
Bột nếp 100 gr
Thịt heo bằm 100 gr
Hành tím 3 củ, hành lá 2 cây
Nước tương 1 muỗng canh, dầu hào 1/2 muỗng canh, dầu mè 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng cà phê
Nước dùng gà 1 lít, nước 100 ml
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu. Nước dùng gà nếu không mua được bạn có thể mua đồ về để nấu lấy nước dùng. Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng 5 phút là chín.
Bước 2
Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn. Bột bánh mịn, dùng food wrap bọc bề mặt tô bột lại, để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.
Bước 4
Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên. Những viên bánh khoai tây.
Bước 5
Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường nấu sôi với lửa vừa. Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.
Bước 6
Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ & vài giọt dầu mè, tiêu. Bánh dẻo bùi rất thơm ngon : thơm do hành tiêu, dầu mè, khoai tây. Nước soup rất trong, đậm đà.
Chúc các mẹ thành công!
Theo Cooky.vn
Nấu súp khoai tây viên nhân thịt đang "nổi như cồn" vừa ngon vừa tiện chữa viêm loét dạ dày
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 23, 2017
Rating:
Post a Comment