Header AD

Tuyệt chiêu bắt bài trái cây tươi và trái cây bị "ngậm" hoá chất của mẹ trẻ mà ai cũng nể

Bình thường nhìn sẽ khó phân biệt đâu là trái cây tươi thiệt sự và đâu là trái cây Trung Quốc, trái cây bị phun thuốc. Theo kinh nghiệm của 1 bà mẹ trẻ, từ giờ chỉ cần nhìn vỏ thôi là có thể biết được rồi. Đặc biệt, mẹ hướng dẫn kĩ từng loại quả luôn nhé! Bỏ qua thì phí lắm đấy! 



Dưa hấu

Nên chọn quả có sọc rõ ràng, cuống khô, phần đáy có màu hơi vàng. Không nên chọn quả có vết cào, nứt hay vết lõm trên bề mặt. Quả dưa ngon là quả có kích thước trung bình, cầm chắc và nặng tay. Những quả chín nẫu có lớp vỏ hơi nhũn đôi chỗ, không nên chọn.



Quả bơ chín có vỏ màu xanh lá đậm hoặc tím đậm, bề mặt vỏ hơi nhám, không có vết nám và bầm dập. Muốn chọn được bơ ngon hãy chọn những quả khi ấn nhẹ thấy vỏ hơi lún nhẹ.

Thơm (dứa)

Thơm khi chín có màu vàng, lá dày và màu xanh sáng, mắt hơi ngả nâu. Bạn nên chọn quả nặng, vị ngọt, mùi thơm, tránh những quả thơm phần hơi đỏ.

Lựu


Một quả lựu ngon có màu đỏ tươi và sáng bóng, không quá khô hoặc nứt. Vỏ lựu nên cứng và không có mùi. Không chọn quả nào có vết nứt.

Táo

Chọn táo có bề ngoài tự nhiên, vỏ không bị nứt hay dấu vết của ký sinh trùng, đốm thâm đen hoặc vết lõm. Táo có mùi thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn sờ thấy vỏ táo hơi nhờn, nó đã qua xử lý hóa chất.

Đào


Nên chọn những quả có màu đỏ hồng vừa chín tới và có mùi thơm nhẹ. Bạn có thể ấn nhẹ vào quả xem có còn độ cứng giòn hay không. Đừng chọn những quả quá mềm vì nó có thể đã được bảo quản quá lâu.

Dưa vàng

Quả dưa ngon có vỏ nhám, trọng lượng nặng và tỏa mùi hương ngọt ngào nhẹ nhàng. Dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu phát tiếng “bịch bịch” là quả dưa chín, nếu phát ra tiếng đanh là dưa chưa chín, nếu phát ra tiếng “bục bục” là quả dưa quá già.

Chanh


Vỏ chanh sáng màu, bóng mịn, không sần sùi. Màu sắc đồng đều. Chanh ngon có độ đàn hồi, không quá cứng. Hãy chọn những quả nặng hơn, chúng sẽ có nhiều nước hơn.

Mận

Chọn quả mận có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, màu sắc đồng nhất, không bầm, lõm hay có đốm đen. Nếu bạn thấy có phấn trên quả mận, chứng tỏ chúng vừa được hái.



Vỏ quả mơ phải không có vết trầy, vết móng tay và các vết thâm đen khác. Còn các đốm vàng và đỏ thì chấp nhận được. Bề mặt quả phải hoàn toàn khô, khi ấn tay, vỏ quả mơ vẫn giữ nguyên hình dáng.

( Tổng hợp Webtretho.vn )

Tuyệt chiêu bắt bài trái cây tươi và trái cây bị "ngậm" hoá chất của mẹ trẻ mà ai cũng nể Tuyệt chiêu bắt bài trái cây tươi và trái cây bị "ngậm" hoá chất của mẹ trẻ mà ai cũng nể Reviewed by Unknown on tháng 5 23, 2017 Rating: 5

Post AD