Thoát chết nhờ kiêng đường, cô gái này hiểu tại sao các nhà khoa học gọi đường là “cái chết trắng”
Bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi nghe các nhà khoa học gọi đường là ‘cái chết trắng’ sau khi đọc bài viết này. Hãy lựa chọn vì tương lai!
Trang Dailymail báo cáo trường hợp một cô gái sống sót thần kỳ sau khi loại bỏ đường khỏi chế độ ăn. Jessica Bean mắc bệnh xơ nang, ở độ tuổi trẻ trung và năng động, cô quyết định kết hôn trước khi chờ đón cái chết trong đau khổ.
Cô bị suy nhược phổi từ khi mới sinh, tình trạng ngày càng tồi tệ. Jessica phải ăn chế độ ăn nhiều năng lượng gấp đôi một người phụ nữ bình thường vì căn bệnh khiến cơ thể cô phải tiêu thụ nhiều calo hơn, cô đã lựa chọn nhiều thanh socola và kẹo ngọt vì chúng có nhiều năng lượng. Mỗi ngày cô cũng phải uống 40 viên thuốc để điều trị căn bệnh quái ác mình mắc phải.
Khi 21 tuổi, cô được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ nói cần phải ghép phổi mới có thể cứu sống cô. Cô đã không thể đi uống cà phê cùng bạn bè, luôn thở hổn hển và mọi việc đều phải nhờ tới sự chăm sóc của bạn trai. Chức năng phổi của cô suy giảm chỉ còn 30 %.
Mọi việc ngày càng tồi tệ hơn, cô đã nghĩ rằng mình có thể chết nên đã quyết định kết hôn với người bạn trai từ thời trung học để có thể tận hưởng điều hạnh phúc nhất của đời người trước khi ra đi vĩnh viễn.
Và định mệnh như đảo ngược lại sau khi cô gặp người nhiếp ảnh cho lễ cưới, vợ một người ủng hộ chế độ ăn không đường. Từ đó cô quyết định bắt đầu chế độ ăn lành mạnh không có đường.
Ngay khi có chế độ ăn lành mạnh hơn, cô liền nhận thấy sự khác biệt. Trong một khoảng thời gian ngắn, sức khỏe cô được cải thiện, chức năng phổi tăng lên 41%. Nhờ đó, cô đáp ứng được yêu cầu của liệu pháp điều trị mới là Orkambi giúp sửa chữa tận gốc các gen đột biến gây xơ nang. Chỉ sau vài tuần dùng thuốc, cô đã có thể bắt đầu đi lại được.
Cuộc đời cô bước sang một trang mới, hiện nay cô trở thành một huấn luyện viên y tế và chăm sóc sức khỏe.
Có thể nói, câu chuyện của cô là một minh chứng về sức tàn phá của đường đối với sức khỏe con người. Các chuyên gia thậm chí còn gọi đường là “cái chết trắng”.
Theo nghiên cứu của ĐH Y khoa Harvard (Mỹ), đường chỉ đánh lừa cảm giác của con người. Sử dụng đường thường xuyên dễ gây nghiện, đồng thời kéo theo hàng loạt hệ lụy khác như béo phì, tích mỡ. Với người cao tuổi, lạm dụng đường dẫn đến mắc bệnh suy giảm xương.
Theo một thống kê, người ăn quá nhiều đường có nguy cơ nhiễm các bệnh mãn tính (không lây) như tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ hoặc ung thư… Những căn bệnh này mỗi năm đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới.
Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sử dụng nhiều đường khiến cơ thể suy giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, quá trình lành bệnh cũng khó khăn hơn. Đường còn được cho là nguyên nhân làm giảm chất lượng của các collagen trong da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm ảnh hưởng đến cả vẻ bề ngoài của bạn.
Do vậy các chuyên gia khuyên tất cả mọi người đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhanh chóng hạn chế đến mức tối đa đường trong chế độ ăn của mình để bảo vệ sức khỏe và sự trẻ trung mình!
Hãy tránh xa các loại đường như: đường trắng, đường nâu, đường hữu cơ agave, tất cả các chất ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose, saccharin… Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngọt, hãy lựa chọn các sản phẩm như stevia nguyên chất, xylitol, mật ong nguyên chất, mật mía hay đường dừa. Những sản phẩm tự nhiên này, sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn thay vì tàn phá nó.
Theo Đại Kỷ Nguyên
Thoát chết nhờ kiêng đường, cô gái này hiểu tại sao các nhà khoa học gọi đường là “cái chết trắng”
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 14, 2017
Rating:
Post a Comment