Sự thật kinh hoàng đằng sau những đĩa hướng dương kèm đồ uống mà chúng ta vẫn vô tư ăn mỗi ngày
Mặc dù được rất nhiều người yêu thích và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng hạt hướng dương vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại hơn cho chúng ta mà không phải ai cũng biết.
Về lý thuyết, hạt hướng dương có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, theo thời gian, các chất dinh dưỡng trong hạt sẽ bị phá hủy, chuyển hóa và tích lũy thành chất độc hại như cadmium. Vì thế khi ăn nhiều hạt hướng dương cũ, bạn có nguy cơ gia tăng chất cadmium trong cơ thể, gây ra các bệnh nghiêm trọng về thận và hệ thần kinh. Loại hạt này còn gây ra các hiện tượng ợ nóng, tăng cường nguy cơ viêm ruột.
Ăn hạt hướng dương cũ có thể làm tổn thương thận
Bên cạnh đó, hạt hướng dương còn chứa nhiều thành phần độc hại như cadmium. Theo thời gian, các chất dinh dưỡng trong hạt sẽ bị phá hủy, chuyển hóa và tích lũy thành chất độc hại. Vì thế khi ăn nhiều hạt hướng dương cũ, bạn có nguy cơ gia tăng chất cadmium trong cơ thể, gây ra các bệnh nghiêm trọng về thận.
Hạt hướng dương có thể gây tổn thương não
Trung Quốc đã lấy mẫu, kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường, phát hiện bảy loại có chứa chất phèn nhôm và bột talc (bột talc là hóa chất dùng trong công nghiệp để chống dính khuôn). Phèn nhôm có thể giữ cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhưng khi vào cơ thể rất khó bị đào thải ra ngoài, gây tổn hại cho não, tế bào thần kinh khiến trí nhớ suy giảm...
Hạt hướng dương có thể gây ung thư gan
Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt hướng dương thường bị nhiễm một loại độc tố có khả năng gây ung thư gan khiến nhiều người gây hoang mang. Nhóm nghiên cứu đã ghi nhận sự xuất hiện thường xuyên của aflatoxin, độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, là một trong những chất tiềm ẩn gây ung thư gan, độc tố này thường bị nhiễm vào các loại hạt, trong đó có hạt hướng dương và các sản phẩm của chúng.
Hạt hướng dương có thể gây mất tiếng
Theo các chuyên gia, người ăn nhiều hạt hướng dương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dây thanh âm, cổ họng bám bụi dẫn đến làm khản giọng, mất tiếng, gây khó khăn trong giao tiếp. Loại hạt này còn gây ra các hiện tượng ợ nóng, tăng cường nguy cơ viêm ruột và rất có hại cho hệ thần kinh.
Nhiều năng lượng, khó giảm cân
Với hàm lượng chất béo lớn, hạt hướng dương cung cấp lượng calo đáng kể. Cụ thể, 100 gr hướng dương chứa 520 kilo calo, tương đương với vài miếng thịt lợn nướng, hay một chiếc bánh mì hoặc thanh sô cô la. Vì vậy loại hạt này đặc biệt ảnh hưởng đến những người muốn giảm cân và đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm béo.
(Nguồn: Tổng hợp theo VnMedia)
Sự thật kinh hoàng đằng sau những đĩa hướng dương kèm đồ uống mà chúng ta vẫn vô tư ăn mỗi ngày
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 29, 2017
Rating:
Post a Comment