Nhìn là biết ngay thực phẩm tươi sạch hay đã bị nhiễm hóa chất độc hại, mẹ chỉ tốn 1 phút để bảo vệ cả nhà thôi
Thời buổi này ăn gì cũng sợ phải không các mẹ? Nhìn đâu cũng thấy toàn là đồ Trung Quốc, nhan nhản hóa chất độc hại, vậy các mẹ đi chợ sẽ chọn đồ ăn thế nào? Nhiều chị em kêu ca là không biết cho chồng con ăn gì mới tốt nhưng lại không chịu tìm hiểu cách mua được đồ sạch, mua gì cũng \"khuất mắt trông coi\" thì bảo sao cả nhà ăn toàn đồ Trung Quốc.
Nhiều mẹ thông minh sẽ không làm thế đâu. Họ đều có bí quyết lựa chọn để hạn chế tối đa nhất nguy cơ ăn phải thực phẩm nhiễm hóa chất đấy ạ. Chỉ một kiến thức nhỏ mà có thể mang đến hiệu quả lớn, cho cả nhà, cho cả đời. Tất cả chị em phụ nữ đều nên học hỏi nhé!
Rau muống
Rau muống sạch: Lá có màu xanh tự nhiên, nhiều đốm sâu, ngắt lá có nhựa dính ra tay. Rau muống nhiễm hóa chất ngược lại với thân rau to, mập, lá xanh đen,khi nhặt rau không có nhựa dính. Luộc rau lên nước màu xanh nhạt, nguội nước biến thành màu xanh đen ăn có vị chát.
Rau cải
Rau cải là món ăn ưa thích của nhiều loại sâu, nên nếu rau non mướt mắt, thân mập đều tăm tắp, không dấu vết sâu bệnh thì không nên mua vì khả năng cao là rau đã bị phun thuốc. Rau cải sạch thường bị sâu ăn, thân cây nhỏ, lá màu xanh đậm.
Rau bí
Để rau bí vươn dài bắt mắt, người trồng thường bón thật nhiều đạm và phun thuốc kích lá. Rau bí an toàn thường có khoảng cách giữa các đốt không quá xa, thân cứng, lá xanh đậm, dày, nhiều lông tơ. Ngược lại rau bí lá mềm, mỏng, màu xanh nhợt, khoảng cách các lóng dài không nên mua nhé các mẹ.
Đậu cô ve
Những quả đậu cô-ve bóng, ít lông tơ, dài, đốt nào rõ đốt ấy là kết quả của việc lạm dụng phân bón lá. Đậu cô ve sạch thường có thân ngắn, các quả đậu không đồng đều, thỉnh thoảng có vết sâu ăn.
Giá đỗ
Rau giá đảm bảo: rễ và lá mầm giòn, ngọt, để lâu không hỏng (để trong tủ lạnh 7 ngày không bị hỏng). Rau giá kém chất lượng: rễ mập, ngắn nhanh hỏng và hầu như không có rễ. Để khoảng 2 đến 3 ngày là hỏng.
Cà Chua
Cà chua Trung Quốc (trái) bao giờ quả cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu. Cà chua ta thường có cuống, tươi hơn. Trong ảnh (phải) là cà chua Vĩnh Phúc quả nhọn, nhỏ hơn hẳn.
Bí đỏ
Bí đỏ Việt Nam được trồng rất nhiều và có nhiều chủng loại từ quả tròn, hồ lô hay bầu dục song ở các chợ đầu mối vẫn có rất nhiều bí đỏ Trung Quốc và giá cả tương đương nhau. Để tránh nhầm lẫn hãy chọn những quả bí đỏ nhỏ, sần sùi là hàng ta (phải). Còn giống bí đỏ Trung Quốc thường có kích thước gấp đôi, gấp 3 bí ta, quả dài, bóng và đẹp hơn (trái).
Cà rốt
Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống (phải), không như cà rốt Trung Quốc (trái) bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.
Cam
Cam Vinh (trái) trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám. Cam Trung Quốc trái to, có màu vàng tươi, vỏ mỏng, trơn láng, không hạt; múi có mùi úng.
Quýt
Quýt Việt Nam (trái) vỏ mỏng, thường bị nám. Quýt Trung Quốc vỏ dày, bóng và khi bóc ra 2 đầu múi thường bị khô, chai.
Quả Nho
Nho Ninh thuận có vỏ rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi, vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Kích thước trái nho Ninh Thuận khoảng ngón tay cái, hình cầu. Chùm nho thon dài và các trái nho gần như khít nhau. Nho Trung Quốc to gấp đôi nho Ninh Thuận, vị ngọt gắt, trái nho chín có màu đỏ nhạt, lốm đốm trắng bên vỏ.
Với những gợi ý trên đây, các mẹ đi chợ chỉ cần để ý một chút là có thể lựa được đồ sạch cho chồng con ăn rồi. Chị em nhớ lưu lại để dùng dần nhé! Chúc các bạn thành công!
Theo Webtretho.vn
Nhìn là biết ngay thực phẩm tươi sạch hay đã bị nhiễm hóa chất độc hại, mẹ chỉ tốn 1 phút để bảo vệ cả nhà thôi
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 22, 2017
Rating:
Post a Comment