Header AD

Mẹ bé Việt tiết lộ mẹo uống trà gạo đẻ con trắng bóc, xinh xắn như thiên thần – Kinh nghiệm cực hay cho mẹ bầu!

Những hình ảnh và clip của con gái chị Kim nhận được rất nhiều lời khen tặng, yêu mến từ cộng đồng mạng.



Làn da trắng bóc, đôi mắt to tròn cùng khuôn miệng chúm chím khiến cô bé Emily Jane có thể “đốn tim” bất cứ ai ngay từ lần đầu gặp gỡ. Emily mang hai dòng máu Việt – Anh, hiện đã được 5 tháng tuổi và đang sống cùng gia đình tại Singapore.

Gương mặt như búp bê của cô bé Việt lai Anh 5 tháng tuổi khiến nhiều người ngắm mãi không thôi.

Kim – bà mẹ trẻ sinh năm 1991 của bé Emily bắt đầu chụp và đăng tải những bức ảnh của con gái nhỏ lên mạng xã hội khi con mới chào đời như một cách lưu giữ kỷ niệm. Kim không ngờ, sau 3 tháng đăng tải, những hình ảnh và clip của Emily bất ngờ nhận được rất nhiều lời khen tặng, yêu mến từ cộng đồng mạng.


Mang bầu thường chia làm 3 giai đoạn, nhưng với mẹ Emily thì là 4 giai đoạn. Giai đoạn trước khi mang bầu, giai đoạn 1-3 tháng, giai đoạn 3-6 tháng và giai đoạn 6-9 tháng. “Do mình may mắn được tiếp xúc với môi trường sống khoa học tiên tiến nên những kinh nghiệm của mình đều đúc kết từ sự tư vấn của những bác sĩ ở Singapore và những tài liệu khoa học”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Những mẹ bầu con gái mong muốn có được một cô công chúa đáng yêu , trắng bóc và xinh xắn như thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mang bầu của mẹ Emily.


Giai đoạn trước khi mang bầu

Do lên kế hoạch mang bầu rất cẩn thận từ trước nên ngay từ giai đoạn đầu, mẹ Emily đã chủ động chuẩn bị tinh thần và thể lực tốt nhất để mang bầu.

“Trước lúc mang bầu mình uống bổ sung collagen và sữa ong chúa giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, đồng thời bổ sung axit folic để hạn chế tối đa nguy cơ dị tật thai nhi. Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu khởi động là khoảng 3 tháng trước khi mang bầu”, Kim cho biết.

Giai đoạn 1-3 tháng

Ở giai đoạn cấn thai, cơ thể bắt đầu có sự thay đổi hormone nên nhiều mẹ bầu thường xuyên cảm thấy khó chịu, thậm chí nhiều chị em chẳng thiết tha chuyện ăn uống. Tuy nhiên theo mẹ Emily, các mẹ đừng quá lo lắng bởi giai đoạn này việc ăn uống và bổ sung dinh dưỡng cũng chưa vào con nhiều.

“Đừng có tư tưởng ăn cho cả hai bởi giai đoạn này tăng cân ít hoặc không tăng cân cũng không sao. Các mẹ chỉ cần nâng cao chất lượng chứ không phải số lượng của bữa ăn.

Với bản thân, giai đoạn này mình ăn nhiều rau và trái cây, bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như: các loại rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, thịt, trứng…tránh các loại thức ăn dầu mỡ, ngọt, cay, đồ ăn tái hay sống”.

Mẹ Emily 6 tháng lúc ở Singapore

Những khi cảm thấy chán ăn, mẹ Emily thường chia nhỏ bữa ăn ra, uống nhiều nước, nếu có ăn đồ ăn vặt thì thường là trái cây tươi hoặc trái cây, hạt sấy khô như nho, mận, hạnh nhân, hạt chia …

“Mình uống sữa tươi ít béo hàng ngày, sữa bà bầu chưa cần bổ sung vội vì giai đoạn này uống sữa bầu chỉ làm mẹ tăng cân vù vù chứ không vào con. Ngoài ra mình vẫn tiếp tục duy trì uống vitamin tổng hợp để bổ sung axit folic.

Riêng collagen và sữa ong chúa các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên tiếp tục hay không vì có thể một số loại collagen có thành phần không tốt với thai nhi.”, bà mẹ trẻ mách nước.

Giai đoạn 3-6 tháng

Giai đoạn giữa thai kỳ là lúc thai nhi bắt đầu phát triển hệ thần kinh, các giác quan, trí não. Do sự gia tăng lưu lượng máu nên mẹ Emily chú ý bổ sung thêm sắt, canxi, viên dầu cá và vitamin tổng hơp theo sự hướng dẫn của bác sĩ Singapore.

“Lúc này cơ thể bắt đầu tăng cân nhanh nên mình vẫn duy trì chế độ ăn uống và ăn vặt lành mạnh nhiều rau quả, thực phẩm giàu sắt nhiều dinh dưỡng, uống nhiều nước. Mình hạn chế ăn tinh bột, thay vào đó mình ăn yến mạch, khoai lang hoặc gạo nâu, vừa lành mạnh lại giúp nhuận tràng”, mẹ Emily nhớ lại.


Ngoài ra, bà mẹ trẻ còn tiết lộ, chị đun trà gạo nâu uống thay nước, ngoài ra còn tích cực uống nước cam, nước dừa, nước mía và sữa đậu nành. Mỗi loại đồ uống mẹ Emily thường uống khoảng 2 lần trong tuần, trừ trà gạo nâu là uống hàng ngày. “Có lẽ vì thế nên Emily trắng bóc” (cười).

Giai đoạn 6-9 tháng

Giai đoạn cuối mẹ bầu sẽ tăng cân rất nhanh. Mẹ Emily vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh như các giai đoạn trước.

“Mình cố gắng bổ sung thêm hai phần cá hồi hàng tuần hoặc thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như các loại hạt, quả óc chó…cho con thông minh.

Chịu khó tắm nắng, duy trì uống viên canxi cho con sau này cứng cáp.Trong tuần 39 mình ăn chè mè đen, uống nước ép dứa để sinh em dễ dàng hơn.”

Nhờ chế độ ăn uống lành mạnh như trên khi mang bầu, mẹ Emily tăng cân đúng chuẩn, đẻ thường nhẹ nhàng, con chào đời nặng 3,5kg và rất khỏe mạnh, đáng yêu.

Tham khảo cách làm sữa gạo bổ dưỡng, đẹp da tại đây:

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 8 người)

– 40g gạo nếp

– 40g gạo lức

– 400ml sữa tươi không đường

– 150g đường

– 20ml nước vani


Thực hiện:

Bước 1: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức vào, mở lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp.

Bước 2: Đem gạo đi xay nhuyễn thành bột.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo cùng 400ml sữa tươi không đường, 2.5 lít nước sạch, 150g đường, 20ml nước vani vào nấu, khuấy đều trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Đem hỗn hợp nước sữa gạo lược 2 – 3 lần qua rây để loại bỏ bớt hạt bột.

Bước 5: Cho sữa gạo vào bình, giữ lạnh trước khi dùng.

Theo Hạ Mây/ Ảnh: Kim’s Emily (Khám Phá)

Mẹ bé Việt tiết lộ mẹo uống trà gạo đẻ con trắng bóc, xinh xắn như thiên thần – Kinh nghiệm cực hay cho mẹ bầu! Mẹ bé Việt tiết lộ mẹo uống trà gạo đẻ con trắng bóc, xinh xắn như thiên thần – Kinh nghiệm cực hay cho mẹ bầu! Reviewed by Unknown on tháng 5 18, 2017 Rating: 5

Post AD