Mách bạn 2 món ngon khó cưỡng từ đỗ đen, ăn càng nhiều càng… bay mỡ!
Tăng cân, mỡ thừa khiến vóc dáng của bạn gái không còn thon gọn nữa. Có một thực tế là chúng ta chỉ biết cúi xuống nhìn những ngấn mỡ ngày càng bám chặt rồi lắc đầu ngán ngẩm mà quên mất những thức uống đơn giản, ngon miệng lại giúp tiêu trừ nỗi ám ảnh muôn thuở ấy.
Từ lâu, người ta đã biết đến những lợi ích to lớn của hạt đỗ đen. Ngoài những công dụng thần kì như giải độc, bổ máu, chống oxy hóa, đỗ đen còn là thực phẩm giảm cân rất hiệu quả. Người Nhật đã dùng đỗ đen như một biện pháp truyền thống để kiểm soát cân nặng của mình.
Khoa học hiện đại cũng tìm thấy trong hạt đỗ đen rất nhiều loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, B, C, PP và nhiều khoáng chất vi lượng khác. Đỗ đen đã trở thành một phương thuốc tự nhiên hơn là một đồ uống đơn thuần để giải nhiệt ngày hè.
Bạn có thể chấm dứt nỗi ám ảnh dài lâu về cân nặng của mình bằng cách thử áp dụng những phương pháp chế biến đỗ đen đơn giản sau đây:
Uống nước đỗ đen
Rửa sạch hạt đỗ đen, cho vào nồi ninh nhừ, nêm thêm vài hạt muối tinh. Dùng nước đỗ đen thay nước uống hàng ngày, bạn có thể tống khứ đi những cục mỡ thừa đáng ghét. Không có chú ý đặc biệt nào về liều lượng cụ thể. Nhưng để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên uống một cốc trước mỗi bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng hết nước đỗ đen đã đun trong ngày, hạn chế để qua ngày.
Đậu phụ sốt đỗ đen
Nếu ngại uống nước, bạn cũng có thể dùng đỗ đen để chế biến món ăn, tạo thêm khẩu vị mới cho bữa ăn của mình. Trước tiên, rán lướt ván đậu phụ. Sau đó, luộc đỗ đen qua nước sôi, ngâm từ 2-3 giờ cho đỗ nở bung. Cho đậu phụ vào đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đậu cứng lại rồi đổ hỗn hợp đỗ đen vào đun tiếp. Cho thêm gia vị, tỏi, hành lá, hạt tiêu nêm nếm vừa ăn.
Theo ĐKN
Mách bạn 2 món ngon khó cưỡng từ đỗ đen, ăn càng nhiều càng… bay mỡ!
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 12, 2017
Rating:
Post a Comment