Header AD

Chúng ta thường vứt bỏ hạt mít nhưng không biết nó còn quý hơn thuốc bổ và ngăn ngừa ung thư cực mạnh

Các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ khuyên rằng loại trái cây này ngon bổ dưỡng nhưng hạt của nó cũng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của người dùng.



Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Nói chung protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô. Trong nhân dân thường cho rằng hạt mít có tác dụng bổ trung ích khí gây trung tiện, thông tiểu tiện.

Ngăn ngừa ung thư

Công dụng tuyệt vời của hạt mít cho sức khỏe sẽ phát huy hết tiềm lực của nó nếu kết hợp với mật ong khi dùng.


Các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ khuyên rằng mít, một loại trái cây ngon bổ dưỡng nhưng hạt của nó cũng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của người dùng. Hạt mít bùi bùi, chứa tinh bột tự nhiên và các hoạt chất thần kì giúp chống chọi căn bệnh ung thư quái ác một cách vô cùng hữu hiệu. Khoa học đã chứng minh, ăn hạt mít luộc cùng với mật ong nguyên chất sẽ càng tăng dược tính mạnh mẽ. Trong mật ong và hạt mít có chứa những chất kháng virus cực mạnh, giúp tìm và tiêu diệt cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển từ sâu bên trong cơ thể.

Ngăn ngừa táo bón

Hạt mít có chứa chất xơ không hòa tan. Đây là chất xơ có tác dụng duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giải độc ruột. Khi ruột và tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp cho tóc và da trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, hạt mít còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, bảo vệ cho trái tim khỏe mạnh khỏe.

Theo Webtretho.vn

Chúng ta thường vứt bỏ hạt mít nhưng không biết nó còn quý hơn thuốc bổ và ngăn ngừa ung thư cực mạnh Chúng ta thường vứt bỏ hạt mít nhưng không biết nó còn quý hơn thuốc bổ và ngăn ngừa ung thư cực mạnh Reviewed by Unknown on tháng 5 19, 2017 Rating: 5

Post AD