Header AD

Chị em nào hay cho dưa leo, cà chua... vào tủ lạnh thì cần bỏ ngay, kẻo lại mang bệnh

Ngày nay có rất nhiều mẹ vì bận rộn mà có thói quen cho tất cả các thực phẩm dùng hàng ngày như dưa leo, cà chua vào tủ lạnh rồi dùng dần. Tuy nhiên, chính thói quen ấy đã ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia đình mình đấy ạ!


Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau có thể bảo quản trong thời gian ngắn trong hộc mát hoặc dài hạn trong ngăn đông, thế nhưng có những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh như: 

Cà chua


Khi ta cho cà chua vào trong tủ lạnh, cái lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, nước bị mất và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt, phát sinh ẩm mốc và vi khuẩn

Thay vì cất vào tủ lạnh, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh). Nhiều người còn cẩn thận đặt cà chua ở hầm rượu. Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.

Dưa chuột

Nhiều người vẫn thường lưu trữ dưa chuột ở ngăn cuối cùng của tủ lạnh, nhưng thật ra vẫn có một số nơi khác để bảo quản dưa chuột tốt hơn. Theo một nghiên cứu thì dưa chuột nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, chứ không phải là nhiệt độ trong tủ lạnh.

Chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ dưới 10 độ C, khi đó chúng rất dễ bị hỏng, ứ nước và thối rữa.

Nếu như bạn vẫn khăng khăng muốn giữ dưa chuột trong tủ lạnh, thì nên hạn chế để chúng không quá ba ngày, ăn càng sớm càng tốt. Hoặc bạn có thể để chúng ở phía trước cửa của tủ lạnh vì nhiệt độ nơi này ấm hơn, thay vì để ở kệ phía dưới tủ lạnh, nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh.

Giăm bông:

Không nên bảo quản trong tủ lạnh vì hàm lượng nước trong giăm bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo bị phản ứng oxy hoá, chất lượng sẽ giảm.

Chuối tiêu: Nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 12 độ C, chuối sẽ bị đen và thối rữa. 

Vải tươi:

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9 độ C trong một ngày sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất.

Cơm: 

Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được.

Khoai lang, cà, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh vì nếu để trong tủ lạnh chúng sẽ bị đen và biến chất.

Mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường.

Bánh mì và các loại bánh ngọt để lạnh sẽ bị khô, cứng. Vì vậy, bạn không nên cất những thức ăn này trong tủ lạnh, trừ các trường hợp đặc biệt có chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Các mẹ hãy thật thông minh trong việc lựa chọn và bảo quản rau củ nhé!

Tổng hợp Webtretho.vn

Chị em nào hay cho dưa leo, cà chua... vào tủ lạnh thì cần bỏ ngay, kẻo lại mang bệnh Chị em nào hay cho dưa leo, cà chua... vào tủ lạnh thì cần bỏ ngay, kẻo lại mang bệnh Reviewed by Unknown on tháng 5 22, 2017 Rating: 5

Post AD