Header AD

Mẹ đẻ thường nhanh hơn nhờ ăn 6 thực phẩm này!

6 thực phẩm dưới đây được cho là có chứa các thành phần kích thích quá trình chuyển dạ mà chị em bầu bí nên tham khảo.

Cam thảo


Trà cam thảo thường được sử dụng để kiềm chế ợ nóng và chữa các bệnh về dạ dày. Trong cam thảo cũng chứa thành phần glycyrrhizin (thành phần tạo ra vị ngọt) ảnh hưởng tới nội tiết tố estrogen. Tuy nhiên dùng nhiều cam thảo sẽ gây ra nhiều bất lợi nên tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Dứa


Dứa tươi có tác dụng kích thích cổ tử cung dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Bạn không nên dùng các sản phẩm dứa đóng hộp vì trong quá trình chế biến, hàm lượng enzim bromelain – tác nhân gây co thắt cổ tử cung.

Đồ ăn cay

Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng khẳng định ăn nhiều đồ ăn cay sẽ kích thích quá trình chuyển dạ nhanh nhưng theo thống kê từ tạp chí “Birth” có tới 10.9% phụ nữ chọn việc ăn đồ ăn cay để kích thích quá trình chuyển dạ tự nhiên.

Dầu thầu dầu


Nhiều bác sĩ và hộ sinh khuyên mẹ bầu nên bổ sung dầu thầu dầu để kích thích chuyển dạ tự nhiên. Tuy nhiên không nên dùng dầu thầu dầu trước thời gian chuyển dạ vì rất dễ gây ra hiện tượng mất nước, tiêu chảy và không có tác dụng hỗ trợ quá trình chuyển dạ.

Cà tím

Cà tím kết hợp với húng quế và lá kinh giới oregano có tác dụng làm tăng các cơn co thắt cổ tử cung kích thích chuyển dạ. 

Trà từ lá mâm xôi trái đỏ


Theo một nguyên cứu, uống trà lá mâm xôi trái đỏ sẽ làm gia tăng các cơn co thắt cổ tử cung, giúp kích thích chuyển dạ đúng ngày.

Tuy nhiên trước khi bổ sung bất cứ loại thực phẩm nào thường xuyên để kích thích chuyển dạ, tốt nhất bạn nên hỏi lời khuyên từ bác sĩ để giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe cho cả mẹ và bé. 
Mẹ đẻ thường nhanh hơn nhờ ăn 6 thực phẩm này! Mẹ đẻ thường nhanh hơn nhờ ăn 6 thực phẩm này! Reviewed by Unknown on tháng 12 16, 2016 Rating: 5

Post AD