Header AD

Tuyệt chiêu làm sạch nội tang heo của con dâu khiến mẹ chồng còn phải chào thua

Chắc hẳn nhà nào cũng mê những món ăn được chế biến từ ruột, bao tử hay gan heo... Vì chúng vừa ngon, có vị ngọt lại không ngán nên rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên có một bất tiện mà nhiều mẹ hay gặp phải là làm sao làm sạch chúng dễ dàng. Hôm nay em xin mách cho các mẹ một vài mẹo cực hay giúp mẹ dễ dàng làm sạch nội tạng heo đây ạ!



Bao tử

Cách 1: Với món bao tử heo, cách em vẫn thường dùng chính là sau khi làm sạch sơ bao tử, em cho bao tử vào chảo nhôm đảo nhanh tay đến khi săn thì lấy ra cạo sạch nhớt. Tiếp tục như vậy đến lần thứ 3, khi vừa cho bao tử vào, các mẹ chế ngay ít nước mắm loại ngon, đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi lấy ra, cạo nhớt, chà lại với muối và chanh để loại bỏ những chất bẩn còn sót lại, xả nước thật mạnh.Với cách này những chất bẩn từ bao tử sẽ đi ra và nước mắm sẽ ngấm một phần vào làm cho bao tử heo vừa hết mùi hôi lại giòn hơn, thơm hơn khi chế biến món ăn.


Cách 2: Các mẹ cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước, rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử.

Các mẹ nên bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử, cho thêm muối vào sát thật mạnh tay, sau đó rửa sạch với nước sôi. Vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt. Chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi còn lại trên bao tử. Cách này khá tốn thời gian nhưng bao tử sẽ rất sạch và thơm


Chú ý: Khi luộc bao tử heo nên cho vào nồi ít phèn chua hoặc rượu trắng, luộc phải để bao tử heo ngập nước. Khi luộc chín thì cho vào ngâm trong chậu nước đá có cho vài giọt nước cốt chanh. Làm như thế đảm bảo bao tử heo vừa trắng vừa giòn. 

Cật, gan

Đối với cật: Cật heo mua về các mẹ phải bổ đôi, dùng dao bén lạng bỏ màng trắng ở hai phần.Thoa đều muối (cũng có thể dùng giấm nhé) lên cật, đợi 2-3 phút rồi bóp đêu rửa sạch. Làm vậy vài lần rồi ngâm trong nước lạnh. 


Đối với gan: Khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan. Trước khi xào nấu, ướp gan với ít giấm gan sẽ giòn và máu không bị thấm ra ngoài.


Ruột (lòng)

Cũng giống bao từ, ruột heo mua về nên lộn trái, lấy hết màng mỡ và chất dơ trong ruột, sau đó cho một nắm bột mì (hoặc giấm) và muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước lạnh. Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.


Đặc biệt với ruột già, các mẹ nên cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.

Lưu ý: Khi mua các mẹ nên mua loại ruột non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại ruột ngon. Khi luộc mẹ nên cho ít củ hành nướng sơ đập dập vào nồi nước rồi đun sôi mới cho ruột vào luộc. Khi ruột đã chín chị em vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng hoặc phèn chua. Với cách làm này ruột vừa trắng vừa giòn ngon mà không hề bị hôi nhé!

Theo Webtretho.vn

Tuyệt chiêu làm sạch nội tang heo của con dâu khiến mẹ chồng còn phải chào thua Tuyệt chiêu làm sạch nội tang heo của con dâu khiến mẹ chồng còn phải chào thua Reviewed by Unknown on tháng 5 26, 2017 Rating: 5

Post AD