Danh sách các loại rau củ ngăn ngừa 99% dị tật khuyết ống thần kinh, nứt đốt sống cổ ở thai nhi
Mẹ ơi, khi có bầu đừng bỏ qua những thực phẩm cực kỳ giàu axit folic này nhé, hay còn gọi là folate hoặc vitamin B9 nha! Vì nó giúp con ngăn ngừa được nhiều dị tật, nhất là dị tật khuyết ống thần kinh, nứt đốt sống cổ, hỗ trợ hình thành các tế bào mới cho bé đấy ạ!
Không chỉ thế, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, bổ sung axit folic đầy đủ trước và khi đang mang thai còn giúp làm giảm nguy cơ sứt môi, hở hàm ếch, tránh dị tật tim bẩm sinh cho bé cũng rất hiệu quả. Đồng thời giúp cơ thể mẹ tái tạo hồng cầu, ngăn ngừa chứng tiền sản giật nguy hiểm trong thai kỳ.
Theo các bác sĩ sản khoa, để phát huy tối đa hiệu quả ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, các mẹ nên bổ sung axit folic trước khi mang bầu 3 – 6 tháng và trong 3 tháng đầu thai kỳ. Theo đó, với phụ nữ mang thai, nhu cầu axit folic là từ 400 - 600mcg/ngày.
Lưu ý, mẹ nên uống bổ sung axit folic theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé, tránh bổ sung quá liều (>1000mcg) sẽ gây tác dụng ngược, có thể gây ngộ độc cho mẹ và đe dọa sự an toàn của thai nhi.
Ngoài uống viên axit folic bổ sung, nguồn thực phẩm dưới đây cũng rất giàu axit folic tự nhiên, mẹ đừng nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình nha:
Hậu quả của thiếu hụt axit folic với phụ nữ mang thai là:
- Thiếu máu hồng cầu
- Nguy cơ dịt tật ống thần kinh thai nhi, nứt đốt sống cổ, não úng thủy
- Nguy cơ sảy thai
- Sinh non, nhẹ cân
Theo Webtretho.vn
Danh sách các loại rau củ ngăn ngừa 99% dị tật khuyết ống thần kinh, nứt đốt sống cổ ở thai nhi
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 29, 2017
Rating:
Post a Comment