Header AD

Vì sao mẹ bầu không nên kiêng mít?

Mít là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Thế nhưng, nhiều mẹ bầu rất ngại ăn mít vì lời đồn mít gây nóng trong người, táo bón... Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này mẹ đã có thể yên tâm ăn mít mà không lo ảnh hưởng sức khỏe nữa nhé.


Mít là loại trái cây có chứa nhiều vitamin như vitamin B, vitamin C, niacin, riboflavin, axit folic, đặc biệt là sắt cùng các loại khoáng chất thiết yếu khác. Mẹ bầu ăn mít còn giúp ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ mắt sáng khỏe. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua loại trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này nhé!  


Ngăn ngừa chứng thiếu máu

Mít là loại trái cây có chứa chất sắt, một khoáng chất cần thiết cho quá trình tái tạo máu, ngăn chặn nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu không thể bổ sung sắt chỉ bằng cách ăn mít, vì món gì ăn nhiều cũng không tốt. Chưa kể, nhu cầu bổ sung sắt của mẹ bầu là khá cao nên ngoài bổ sung các thực phẩm giàu sắt, mẹ bầu cần uống thêm viên sắt theo sự chỉ định của bác sĩ.

Tốt cho tiêu hóa

Nhiều người khuyên mẹ bầu không nên ăn mít vì cho rằng ăn mít không tốt cho tiêu hóa của mẹ bầu. Sự thật, mít có chứa nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa được chứng táo bón khó thai kỳ.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ dồi dào có trong mít còn giúp loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, ngăn ngừa viêm loét dạ dày nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư đại tràng. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn nhiều mít vì có thể sẽ gây nóng trong do mít cũng chứa nhiều đường. Theo khuyến cáo, mỗi lần ăn mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 80-100g mít thôi nhé!  

Điều hòa huyết áp

Với những mẹ bầu có tiền sử cao huyết áp, ăn mít có thể “kéo giảm” mức huyết áp, đưa chúng trở vệ trạng thái ổn định. Lý do là bởi mít là loại quả có chứa nhiều Kali (trung bình có đến 303mg kali trong 100g mít). Vì vậy, những mẹ bầu ăn mít thường xuyên là cách giúp điều hòa huyết áp, nhờ đó cũng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm nguy cơ bị đột quỵ.


Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch

Như đã nói ở trên, mít là loại trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu, trong đó có vitamin C. Một loại vitamin có công dụng nâng cao hệ miễn dịch cho mẹ bầu để chống chọi sự tấn công của các loại vi khuẩn, vi-rút gây bệnh trong suốt thời gian mang thai, giúp mẹ khỏe con an toàn.

Bảo vệ mắt và da

Bên cạnh vitamin B, vitamin C trong mít cũng có hàm lượng vitamin A dồi dào giúp bảo vệ, chăm sóc mắt và da mẹ bầu khỏe mạnh. Ngoài ra vitamin A còn hỗ trợ các cơ quan bên trong cơ thể thai nhi như tim, gan, phổi…phát triển khỏe mạnh.

Giúp xương chắc khỏe

Hàm lượng canxi có trong mít cũng giúp xương mẹ bầu chắc khỏe hơn, tránh nguy cơ loãng xương khi mang thai.

Mẹ bầu ăn mít hoàn toàn tốt cho sức khỏe nên không việc gì phải kiêng khem khổ sở, bầu nhé! 

Vì sao mẹ bầu không nên kiêng mít? Vì sao mẹ bầu không nên kiêng mít? Reviewed by Unknown on tháng 3 22, 2017 Rating: 5

Post AD