Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon
Gà còn thừa nhiều chị em có thể biến tấu thành một trong những món ăn dưới đây đảm bảo ai cũng mê mẩn.
Nộm gà dưa chuột
Nguyên liệu:
- 250g thịt ức gà
- 30ml rượu sake; 500ml nước
Cho dưa chuột:
- 2 quả dưa chuột; 15g vừng rang; 1 tép tỏi, mài nhỏ; 15ml dầu vừng; Muối và hạt tiêu vừa đủ; Xì dầu
Gà xé phay
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ức gà
- 1 củ hành tây
- 1/3 bắp cải trắng thái nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- 1 chén rau răm, bạc hà thái rối
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng canh lạc rang
Nộm gà trộn sơ mít
Nguyên liệu:
- 150gr thịt gà luộc
- 100gr xơ mít
- 1 mớ rau răm, 3 quả ớt
- 30g lạc rang
- 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.
- 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.
Gà khô xé cay
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt lườn gà (chọn thịt gà công nghiệp già ngon dễ xé thành sợi)
- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 nhánh sả đập dập; 1 củ gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng cà-phê đường
- 4 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê muối
- Vài lá chanh
- 10g bột nghệ
- 1 muỗng màu điều
- 2 gói ngũ vị hương
- 10g ớt bột dạng mảnh (nếu thích ăn cay cho nhiều hơn)
- 1 củ hành tây
Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon
Reviewed by Unknown
on
tháng 2 02, 2017
Rating:
Post a Comment