Mẹ bầu ăn món này không lo dị tật thai nhi
Trong các trường hợp mang thai thì cũng có một số ca bị dị tật thai nhi bẩm sinh. Chắc rất nhiều bạn nghĩ rằng cà tím cũng chỉ là một món ăn bình thường có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, chứ không hề biết được công dụng của nó có thể chống dị tật
Trong các trường hợp mang thai thì cũng có một số ca bị dị tật thai nhi bẩm sinh. Chắc rất nhiều bạn nghĩ rằng cà tím cũng chỉ là một món ăn bình thường có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, chứ không hề biết được công dụng của nó có thể chống dị tật thai nhi bẩm sinh hiệu quả cho mẹ bầu. Vậy bạn hãy đọc bài viết để biết chi tiết hơn về vấn đề này nhé!
Cà tím có công dụng gì?
Nói đến cà tím thì người Ấn Độ sử dụng loại quả này rất phổ biến còn ở Việt Nam cũng được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Trong cà tím có chứa những hợp chất đó là: trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin và cholin, còn vỏ quả màu tím cũng chứa rất nhiều sắc tố thuộc nhóm anthocyanidin. Đặc biệt quả cà còn chứa rất nhiều các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C và các loại khoáng tố vi lượng như Sắt, Canxi, kẽm, Kali,Mangan, Magie rất tốt cho cơ thể chúng ta.
Cà tím có rất nhiều công dụng như điều hòa thân nhiệt, cầm máu, bổ ngũ tạng hư tổn, tán huyết ứ , còn khi ăn những món ăn được chế biến từ cà tím thì bạn sẽ cảm thấy có vị ngọt rất dễ ăn. Ngoài ra cà còn giúp bạn chữa một số loại bệnh như đại tiểu tiện ra máu, , phụ nữrong huyết, chữa sưng tấy, tay chân nứt nẻ khi trời lạnh giá, đau răng, tiểu buốt, đi cầu ra máu, viêm loét ruột chảy máu viêm lợi…Bạn đã thấy được việc ăn cà tím có rất nhiều tác dụng tốt chưa? Vậy hãy bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé!
Với phụ nữ mang thai, cà tím có tác dụng như thế nào?
Đối với bà bầu cà tím còn có công dụng chống dị tật thai nhi bẩm sinh hiệu quả, vì trong cà tím có chứa rất nhiều axit folic, kali có tác dụng ngừa dị tật bẩm sinh ở não cho thai nhi và còn giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư và sẽ chống được những bệnh lão hoá ở các tế bào trong cơ thể. Và đặc biệt cà tím còn còn giảm thiểu những hàm lượng homocysteine trong máu vì trong cơ thể của mỗi chúng ta mà hàm lượng homocysteine nếu quá cao sẽ gây nên hiện tượng cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Đối với những bà bầu mắc các bệnh về tiểu đường thì cà tím sẽ là phương thuốc hữu hiệu nhất để giúp bạn điều trị căn bệnh này một cách tốt nhất.
Chất xơ có nhều trong cà tím cùng với chỉ số glycemic thấp giúp chống lão hóa cho da và tăng cường sức khỏe cho đường tiêu hóa. Vì trong cà tím có chứa oxalte gây sỏi thận nên những ai bị bệnh này thì tuyệt đối không nên ăn.
Qua bài viết này của blogwomantoday.com thì bạn đã biết được công dụng của quả cà tím chưa? Và đặc biệt đối với những người đang trong giai đoạn mang thai thì cà tím có công dụng chống dị tật thai nhi bẩm sinh rất hiệu quả, vì vậy bạn nên bổ sung trong thực đơn ăn hàng ngày của mình món ăn có chế biến từ cá tim sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Mẹ bầu ăn món này không lo dị tật thai nhi
Reviewed by Unknown
on
tháng 2 07, 2017
Rating:
Post a Comment