4 món ngon vừa có thể ăn với cơm vừa có thể nhâm nhi đều tuyệt!
Món lòng non, dạ dày hay tràng lợn dai ngon, giòn sần sật chính là yếu tố làm nên sự hấp dẫn cho bữa ăn. Dưới đây là những công thức xào lòng non tuyệt cú mèo, chị em tham khảo nhé.
1. Lòng non xào hành
Nguyên liệu:
- Lòng lợn: 300g
- Dạ dày: 150g
- Hành hoa: 1 nắm vừa
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: ½ thìa nhỏ
- Bột canh, dầu ăn.
Lòng non xào dưa
Nguyên liệu:
- 200gr lòng non
- 1 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi băm, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm.
Dạ dày om tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g
- Tiêu xanh: 8-10 nhánh.
- Củ cải trắng: 1 củ.
- 1 trái dừa tươi.
- Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.
- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.
Tràng lợn hấp gừng răm
Nguyên liệu:
- Tràng lợn: 300gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành: 1 củ
- Rau răm: vài ngọn
- Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Cách làm:
- Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.
- Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.
- Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
- Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
- Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được. Món ngon này chắc chắn sẽ làm bạn được cộng điểm nấu ăn đấy ạ !
4 món ngon vừa có thể ăn với cơm vừa có thể nhâm nhi đều tuyệt!
Reviewed by Unknown
on
tháng 12 12, 2016
Rating:
Post a Comment